GIàY BóNG Rổ

giày bóng rổ

giày bóng rổ

Blog Article

Josep Maria Minguella: Người đứng sau những thương vụ "khủng" của Barcelona
Thành công lớn nhất của Minguella khi trở thành người đại diện đó là đem về Lionel Messi, không chỉ cho Barcelona mà còn cho NHM bóng đá trên khắp thế giới.

Một buổi chiều tháng 12 giày bóng rổ năm 2000, Josep Maria Minguella và Carles Rexach đang tận hưởng những ngụm bia lạnh ở CLB Tennis Pompeia ở thành phố Barcelona khi đang theo dõi một trận đấu Tennis. Cùng ngồi với họ trong buổi chiều hôm đó còn có Jorge Messi, người cha của cậu bé người Argentina sau đó sẽ trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới.
Josep Minguella Người đứng sau những thương vụ khủng của Barca hình ảnh

Trong một buổi chiều huyền thoại, Rexach đã soạn thảo bản hợp đồng lịch sử của CLB xứ Catalan lên một...tờ khăn ăn. Trên đó nêu rõ Barcelona sẽ ký hợp đồng với con trai của Jorge, Lionel Messi. Ngày hôm sau, những nội dung trên tờ khăn ăn đó đã được sao chép trên văn kiện chính thức của Barcelona. Một động thái thể Helloện sự đảm bảo đến người cha của Messi, vốn đang rất sốt ruột.

Định mệnh đã gắn kết Minguella với CLB áo đỏ-xanh vùng Barcelona. Ông sinh ra và lớn lên ở Les Corts, địa chỉ của sân Camp Nou, sân nhà của Barcelona kể từ năm 1957, trước đó có tên Camp de Les Corts. Như mọi câu chuyện của những người yêu bóng đá khác, tình yêu của Minguella dành cho Barcelona xuất phát từ người cha của ông.

Minguella học luật rồi trở thành HLV của đội bóng học viện, trước khi nhận được một đề nghị bất ngờ. Vào tháng 12 năm 1969, khi Barca chỉ còn cách vị trí chót bảng four điểm, CLB quyết định bổ nhiệm Vic Buckingham làm HLV trưởng. HLV người Anh từng dẫn dắt Ajax two lần rất cần một người phiên dịch tiếng TBN vì ông không thể nói được ngôn ngữ này.

Image result for minguella messi

Đầu dây bên kia là thư ký của CLB, Hector Carrera, đang tìm kiếm một người có đủ kiến thức bóng đá và tiếng Anh để hỗ trợ cho HLV mới. Dù khả năng tiếng Anh hạn chế, Minguella vẫn nhận lời như bất cứ người hâm mộ trung thành nào nhận được lời đề nghị từ đội bóng mình yêu quý. Ngay ngày hôm sau, lúc 9h sáng, ông bước vào phòng thay đồ của CLB rồi giới thiệu bản thân một cách đầy tự tin với Buckingham bằng tiếng Anh

Dù gặp những khó khăn về mặt ngôn ngữ lúc ban đầu, Minguella và Buckingham vẫn có được một sự gắn bó mạnh mẽ. CLB dần cải thiện qua các trận đấu, Barcelona nhanh chóng kết thúc mùa giải với vị trí thứ 5 chung cuộc. Họ tiếp tục có được sự cải thiện ở mùa tiếp theo, kết thúc ở vị trí thứ two, chỉ đứng sau nhà vô địch Valencia vì thành tích đối đầu.

Đoạt được Copa del Generalismo (Cup Thống Chế-ND)-tiền thân của Copa Del Rey-là một thành tích tốt của Buckingham, tuy vậy, ông vẫn từ chức ở cuối mùa vì vấn đề sức khỏe. Tưởng như khoảng thời gian của Minguella ở Barcelona sẽ chấm dứt từ đây, nhưng mọi thứ mới chỉ là bước khởi đầu.

Người thay thế Buckingham là Rinus Michels, HLV huyền thoại của Ajax Amsterdam. Minguella tiếp tục công việc của mình, ông nhanh chóng vươn lên vị trí HLV đội một. Jimmy Burns trong cuốn sách của mình về Barca xuất bản năm 1999 có tựa đề Barca: A People's Enthusiasm (Barca: Niềm đam mê của quần chúng-ND) đã gọi Minguella là "gã vô danh dần bước vào hàng ngũ lãnh đạo từ vị trí thông dịch viên rồi sau đó là trợ lý HLV."

Barca giành được chức vô địch La Liga vào năm 1974, lần đầu tiên sau fourteen năm trời. Michels và CLB vùng Catalan chia tay nhau vào năm 1975. Minguella cũng rời khỏi đội bóng để đến Alicante, nơi ông trở thành thư ký của CLB Hercules.

Report this page